Celine Dion hát Paris

Nguyn Tài Ngc

http://www.saigonocean.com/trangNguyenTaiNgoc/vanNTN.htm

 

ảnh của BestImage

 

 

 

          Bốn năm về trước khi ở SàiG̣n, có một hôm tôi phải ra phi trường Tân Sơn Nhất đón một người bạn cũng về SàiG̣n cùng lúc. Khi đến nơi tôi thấy có một đám đông tụ họp chung quanh một cô gái thấp người, da trắng, gương mặt trông hơi lai. Đám đông gây một cảnh tượng náo nhiệt v́ ai cũng giành giật muốn đến gần với cô ta. Tôi ṭ ṃ hỏi một người đứng kế bên có chuyện ǵ mà người ta xúm chung quanh cô nhỏ người ấy th́ anh  đó nói với tôi: "Dạ, cô đó là ca sĩ Phi Nhung".

          Ca sĩ Việt Nam đối với tôi như Nội các Kim Jong-un của Triều Tiên hay Xi Jingping của Trung Quốc: tôi chẳng biết ai là ai. Thế nhưng tôi không ngạc nhiên khi thấy thiên hạ hâm mộ ca sĩ quá đỗi như thế: chẳng phải chỉ ở Việt Nam mà thôi, khắp thế giới, nhất là ở Mỹ, dân chúng mê mệt ca sĩ, minh tinh tài tử, người nổi tiếng trong giới thể thao, TV...

          Những người có công đóng góp giúp ích xă hội, phát minh máy móc, phương tiện làm đời sống chúng ta thoải mái hơn như phi hành gia đáp xuống mặt trăng, người phát minh máy thọc cầu tiêu ống nghẹt cống nghẹt, người chế xe hốt phân chó trên đường phố Paris, người sáng chế máy cạo lông nách..., họ đi bộ ra ngoài đường chẳng ai nhận diện, chẳng ai thèm để ư, thế nhưng nếu là ca sĩ, minh tinh tài tử th́ chỉ cần hú một tiếng là dân chúng bu đến xem như ong vỡ tổ.

          Những người nổi tiếng này c̣n được một lợi nữa là nếu họ có ngủ với ai ngoài vợ/chồng ḿnh, thiên hạ chẳng ai để ư. Theo báo National Enquirer, tay  đánh golf vô địch da đen Tiger Woods trong thời gian đang lập gia đ́nh, gian dối vợ ngủ với 121 phụ nữ khác - mỗi năm anh ta ngủ với hơn 20 người đàn bà. Thế mà bây giờ ngoài việc bị vợ ly dị, anh ta vẫn tranh giải đánh golf như thường, vẫn nổi tiếng.

          Ngược lại, thiên hạ lại bắt những chính trị gia ở Mỹ giữ tiêu chuẩn đạo đức  rất cao: Tổng Thống Bill Clinton tằng tịu với cô Monica Lewinsky bị nhà báo khui ra, và v́ nói láo trước Ṭa, suưt tí nữa Clinton đă bị Quốc Hội truất phế (Hạ  Viện biểu quyết YES, Thượng Viện biểu quyết NO).

          Tôi phải công nhận là gặp tận mặt những người nổi tiếng ḿnh cũng cảm thấy hứng thú, và tôi cũng có hân hạnh đă gặp vài người trong đời.  Khi học Trung học Hùng Vương vào năm lớp 7 hay 8, một hôm có một giờ giữa Thầy giáo vắng mặt nên chúng tôi sang Đại Học Y Khoa bên kia đường chơi. T́nh cờ lúc đó họ đóng phim "Xin Đừng Bỏ Em" với Ngọc Đức và Thẩm Thúy Hằng trong khuôn viên Đại học. Tôi chưa bao giờ gặp một người đẹp như tiên nga, quá xinh như Thẩm Thúy Hằng. Về nhà tôi mê mẩn đến hai năm, tám tháng, hai mươi mốt ngày, mười hai giờ, năm mươi hai phút mà tâm hồn vẫn chưa hết dao động.

Thẩm Thúy Hằng, ảnh chụp vào năm Một Ngh́n Chín Trăm Lâu Lắm

 

          Một lần tôi không nhớ vào năm nào, lớp 7, hay 8, 9, ở sân vận động Hoa Lư,  hàng năm tất cả trường Trung học ở SàiG̣n tụ họp với nhau tranh tài thể thao. Trước ngày khai mạc th́ mỗi trường đều cử một số học sinh dựng trại ngủ qua đêm để tất cả sinh hoạt ca nhạc với nhau. Buổi chiều trước hôm lửa trại có Tổng Thống Việt Nam Cộng Ḥa Nguyễn Văn Thiệu đến thăm. Dĩ nhiên là ông ta chỉ đi phớt qua với một lô cận vệ bao bọc chung quanh nên tôi chỉ thấy cái đầu sói của Tổng Thống. Ông ta không thể nào thấy hai tay tôi vẫy chào loạn xạ,  nhưng hôm sau về nhà tôi có cảm tưởng tôi là Đại Tướng Nguyễn Tài Ngọc vừa điều trần với Tổng Thống bằng Morse Code, cứu nguy dân tộc.

          Vài năm sau khi lấy vợ bên Mỹ, t́nh cờ một hôm tôi đọc báo thấy họ quảng cáo Alain Delon xuất hiện ở Glendale shopping mall để bán nước hoa nhăn hiệu mang tên ông ta. Nhà tôi cách đấy chỉ nửa tiếng lái xe, vợ tôi ngày xưa học trường Tây Regina Pacis, vừa mới từ Paris sang Mỹ định cư nên tôi lái xe đến đó cho nàng gặp người t́nh trong mộng. Thú thật nếu gặp Brigitte Bardot với bikini th́ hứng chí hơn, nhưng  tôi cũng rất vui mừng gặp Alain Delon bằng xương bằng thịt. Ông ta kư tặng vợ tôi ảnh của ông ấy, viết "To LOAN" và kư tên Alain Delon sau đây:

 

 

Năy giờ tôi nói ṿng vo Tam Quốc thao thao bất tuyệt mở đầu lung khởi để bây giờ mới đề cập đến chuyện chính yếu là tuần vừa rồi Celine Dion sang Paris hát tour. Những năm trước đến Paris và lần này, Celine Dion ở khách sạn 5-sao Le Royal Monceau- Raffles tọa lạc trên đường Avenue Hoche gần l'Arc de Triomphe.

Celine Dion là ca sĩ nổi tiếng thế giới nên dĩ nhiên số khán giả hâm mộ mỗi ngày kéo đến khách sạn mong gặp được cô ta rất đông đảo. V́ thế, Hotel Le Royal Monceau phải làm hàng rào chắn con đường trước phạm vi khách sạn ngăn cản không cho người ngoài vào. Mỗi lần Celine xuất hiện ở trước cửa khách sạn là đám đông lẫn thợ phó nḥm hét khan cả cổ mong cô ta đến nơi ḿnh đứng để chụp h́nh.

 

 

Báo Gala và Paris Match ngày 7-7-2017 chụp h́nh một phụ nữ Á Đông hâm mộ Celine Dion ở ban-công ngay sát bên Le Royal Monceau được Celine Dion và một người cận vệ đỡ leo xuống để chụp h́nh chung với người ca sĩ. Với tựa đề “Khán giả hâm mộ Celine Dion được gặp thần tượng của ḿnh - Fans de Céline Dion, ils l’ont rencontrée", báo Paris Match nói “Cuối cùng giấc mơ gặp thần tượng của gia đ́nh này đă thành sự thật”. Tuy rằng tiếng Pháp tôi chỉ biết lơm bơm, đọc bài này tôi có cảm tưởng người viết có gốc Bắc Kỳ như tôi, hay khuếch đại tô mầu Technicolor.

 

 

Câu chuyện này hi hữu v́ “người khán giả hâm mộ thần tượng Celion Dion” đó không ai xa lạ mà là Nga, bạn học Regina Pacis của vợ tôi. Mỗi lần sang Paris, chúng tôi đều ghé đến thăm Nga ở nơi làm việc này. Đây là ảnh tôi chụp đầu tháng 5 năm nay (hotel Le Royal Monceau với những đèn treo đỏ ở phía sau):

 

Nga, Loan, Mai và Trâm Anh

Nga và Loan

 

Nga biết là Celine Dion ở Hotel Le Royal Monceau sát bên nên trang trí cửa sổ với đầy h́nh ảnh của Celine.

 

          V́ thế Celine mới ghé đến ban-công để Nga có dịp chụp h́nh chung và xin chữ kư.

Đây là đoạn video đó:  

https://www.youtube.com/watch?v=RWl7sE8Kwt8

 

Tôi vào Internet nghiên cứu thử xem ai có nhiều khán giả hâm mộ theo dơi nhất trong social media trên thế giới th́ cả bốn người hàng đầu đều là ca sĩ (tôi ở Mỹ mà cũng chẳng biết hai cô ca sĩ đứng nhất nh́ là ai) :

1.   Selena Gomez     :        117 triệu

2.   Ariana Grande    :        103 triệu

3.   Taylor Swift        :        100 triệu

4.   Beyoncé                :        99.7 triệu

Một trăm triệu người hâm mộ ḿnh! Thật là một điều hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng. Trong khi những cô ca sĩ này có đến trăm triệu khán giả ái mộ, tôi, Văn/Thi sĩ Nguyễn Tài Ngọc, có….zê-rô người hâm mộ! Sự thật quá đau ḷng, quá xấu hổ cho tôi.

Kiếp sau tôi phải làm ca sĩ.

 

Nguyễn Tài Ngọc

July 2017

http://saigonocean.com/index.php/en/