Sa sc đp xu thành đp

Hàn Quc

 

Nguyn Tài Ngc

http://www.saigonocean.com/tinhangthang/mucTinCanCho.htm

 

surgery4.jpg

 

Trong bài viết về chuyến đi Hàn Quốc tháng 4 vừa rồi, tôi nhận định trong các nước Á Đông, dân Hàn đẹp nhất. do Hàn Quốc xứ sửa sắc đẹp nhiều nhất thế giới. Cứ năm người Hàn th́ một người sửa, so với Hoa Kỳ th́ cứ hai mươi người mới một người sửa ( Paris th́ 100 người chẳng một người nào sửa sắc đẹp).

Tôi cứ nghĩ nếu sửa th́ hiệu quả đẹp lộng lẫy tùy thuộc theo mẫu origin, không thể nào Thằng Nhà thờ Đức trở thành Alain Delon được, thế nhưng tôi lầm khi đọc bản tin về Sonyong Moon, người Hàn Quốc, 29 tuổi.

Sonyong Moon thật xấu, khi c̣n trẻ các bạn thường chế giễu "Mặt già" . Đến khi lên hai mươi th́ người ta gọi " nội hai mươi tuổi" gương mặt khắc khổ, quá già nua.   xấu đến nỗi chủ sở làm khuyến khích nghỉ việc sự hiện diện của làm "bẩn mắt" văn pḥng.

bèn đi sửa sắc đẹp toàn diện, kể cả sửa mũi, răng, chích Botox,  tốn gần $100,000 dollars. Khi sửa xong, xuất hiện trên TV show của Hàn Quốc "Let Me In" để cho thấy ảnh của trước sau khi sửa.

Cả nước kinh ngạc trước sự thay đổi quá sức ấn tượng, từ xấu sang đẹp kinh khủng. Tên ta, Sonyong Moon, trở thành đề tài người ta t́m kiếm nhiều nhất trong Internet.

Đây ảnh trước sau khi giải phẫu:

 

surgery3.jpg

surger1.jpg

surger2.jpg

Click link nàyđoạn cuối bản tin để xem video về sự biến đổi sắc diện của :

"Ugly" South Korean woman goes from "Old Lady Face" to "Dream Girl" with help of cosmetic surgery

http://en.rocketnews24.com/2014/06/19/ugly-south-korean-woman-goes-from-old-lady-face-to-dream-girl-with-help-of-cosmetic-surgery/

đây 61 do nữa tại sao người Hàn đẹp. Ảnh trước sau khi sửa:

61 more images of cosmetic surgery from South Korea

http://en.rocketnews24.com/2013/11/25/61-more-images-of-cosmetic-surgery-from-south-korea/

Nguồn:

http://en.rocketnews24.com/2014/06/19/ugly-south-korean-woman-goes-from-old-lady-face-to-dream-girl-with-help-of-cosmetic-surgery/

July 2014