Băi án

 

17-2-2011, Ventura County:  

 

Công tố viên Ṭa Thượng Thẩm Ventura County quyết định băi án không kết trọng tội Thuan “Richard” Ma ở West Hills,  chủ tiệm làm tóc móng tay ở Thousand Oaks, về tội cho một gái dưới vị thành niên xem phimkhông phù hợp, chỉ dành cho người lớn”.

 

Luật Philip Dunn của Thuan Ma chỉ trích cuộc điều tra của Cảnh sát Ventura County. Ông ta nói phim chiếutiệm Cuộc chiến giữa các dâu”, thể  loại PG, Trưởng thành”, thể loại PG-13. Không những chỉ gái 16 tuổi này xem c̣n nhiều khách hàng khác cũng xem phim được chiếu đồng loạt trên bốn TV ở tiệm. Dunn nói: “Không thể tưởng tượng nổi  lối điều tra của Thám tử Cảnh sát Jason Robarts. Cuộc điều tra này đă hủy hoại thanh danh sở thương mại của một người tội”.

 

Robarts không thể giải bày quan điểm ông ta nghỉ cho đến ngày 28-02.

 

Sau khi Ma bị bắt, trong một thông báo phân phát cho báo chí, Robarts cho biết Ma bị bắt về tội làm phiền toái trẻ con -một khinh tội- cho trẻ con xem h́nh ảnh hại -một trọng tội-. Ma bị nghi ngờ chiếu phim người lớn không phù hợp trên TV, nói chuyện ra dấu những lời t́nh dục với gái 16 tuổi trong lúc làm móng tay cho ta. Bản thông báo nói không một người khách nào kháctrong tiệm ngoài gái  lúc bấy giờ; yêu cầu nếu ai đă trải qua một kinh nghiệm tương tự như gái này với Ma th́ xin liên lạc với nhà chức trách.

 

Ma bị bắt giam vào một ngày, đóng tiền thế chân để tại ngọai hầu tra. Luật Dunn nói cả thẩy bốn nhân viên nhiều khách hàng cùng gái ngày hôm đó. Trong số khách hàng, một người đàn một cậu con trai 10 tuổi biết gái này. Hai mẹ con đồng ư đi hầu ṭa làm chứng hôm đó không phim người lớn chiếu trên bốn TV. Nếu Ma bị kết án trọng tội, gửi cho gái xem h́nh ảnh t́nh dục người lớn với mục đích quyến gái dưới vị thành niên, th́ ngoài việc đi , anh ta phải ghi danh cả đời người xâm phạm t́nh dục.

 

Hôm Thứ Ba, Ma nói anh ta rất sợ hăi khi cảnh sát đến bắt anh tatiệm. Sau khi tin tức đăng tải trên báo, khách hàng nghĩ anh ta đă thật sự phạm tội. “Tôi mất rất nhiều khách hàng,  Ma nói. “Ai cũng nghĩ tôi phạm tội không biết đầu đuôi câu chuyện như thế nào. Tôi phải giải thích cho mọi người  tôi không phải loại người như thế”.

 

Ông Dunn nói gái than phiền với Ma về việc làm móng tay của ấy. Ma nói sẽ đích thân làm móng tay của ta để được hài ḷng. Ma phủ nhận không nói điều khêu gợi với gái. ta người nói với mẹ ấy gọi cảnh sát.

 

Hôm Thứ Ba, Ma tŕnh diệnbuổi án khởi thế nhưng công tố viên Margaret Coyle quyết định băi án không truy tố Ma. Coyle nói cảnh sát đủ bằng chứng để bắt Ma thế nhưng khi công tố viên duyệt lại hồ , thấy không đủ thêm bằng chứng nên không thể tiến hành việc truy tố.  

 

Dunn chỉ trích cảnh sát nhờ chị gái này gọi điện thoại cho Ma rồi thu âm buổi nói chuyện. Nhưng trong buổi đàm thoại này, Ma giải thích với chị gái Ma không nói sàm sỡ với em ta. Ma cũng không nói điều cảnh sát thể dùng để buộc tội ḿnh.

 

Dunn tiếp thêm Ma không tính đến việc thưa Cảnh sát Ventura County tội bắt giam người cớ luật pháp bảo vệ cảnh sát không bị thưa kiện khi thi hành nhiệm vụ.

  

 

Nguồn: Báo Ventura County Star, số ra ngày 17-2-2011