Chng gii vic ni tr th́ làm t́nh ít

 

 

Tôi thỉnh thoảng cứ khuyến khích các ông chồng nên người chồng tốt bằng cách giúp đỡ vợ làm việc nhà, thế nhưng tôi phải thay đổi ư kiến một nghiên cứu vừa được công bố vài tuần trước: Ông chồng nào càng làm nhiều việc nội trợ th́ càng làm t́nh ít.

Theo nghiên cứu mới nhất của báo Hội Học Hoa kỳ American Sociological Review, ông nào làm những việc nội trợ đàn thường làm như nấu ăn, lau nhà, mua sắm... th́ làm t́nh ít hơn những ông chồng làm việc nặng nhọc trong nhà. 

Ông Sabino Kornrich, nhân viên của Viện Juan March ở Madrid, người hướng dẫn cuộc nghiên cứu này, nêu ra sự quan trọng của việc làm đúng theo giới tính ảnh hưởng vấn đề ái ân của vợ chồng họ đă nghiên cứu: "Cặp vợ chồng nào chồng làm việc nội trợ phụ nữ thường làm th́ làm t́nh ít hơn. Cặp vợ chồng nào chồng làm việc nặng nhọc tiêu biểu của đàn ông như cắt cỏ, sửa xe, trả tiền nợ, th́ làm t́nh nhiều hơn".

Cuộc nghiên cứu của ông "Chủ Nghĩa Quân B́nh, Nội Trợ, Mức độ Ân Ái trong Hôn nhân", t́m hiểu các cặp vợ chồng nam nữHoa Kỳ dùng dữ kiện của Thống Gia đ́nh Quốc gia.

Những ông chồng làm nội trợ trong nghiên cứu này chỉ làm t́nh một tháng 5.2 lần, các vợ 5.6 lần, trong khi những cặp vợ chồng chồng làm việc nặng nhọc th́ ân ái nhiều hơn.

"Kết quả này cho thấy những ông chồng làm việc nặng nhọc tạo ra môi trường ham muốn t́nh dục, ảnh hưởng đến giờ canh Ba thường xuyên hơn."

Nói thế không nghĩa các ông không nên ngừng giúp vợ trong nhà bếp. Ông Kornrich nói:   "Đă những nghiên cứu khác chứng tỏ những ông chồng nào không giúp vợ làm việc nội trợ sẽ làm mấy vợ bất măn khi ân ái".

 

Nguồn:

http://www.france24.com/en/20130130-more-housework-less-sex-married-men-study