Làm T́nh Trước Khi

Chia Tay Ln Cui

 

 

 

http://www.saigonocean.com/

 

 

Mấy ông chồng người Ai-Cập sắp sửa được dự luật mới cho phép làm t́nh với vợ của ḿnh - tối đa  sáu giờ-, sau  khi nàng vừa mớichết.

 

Cộng thêm hạ tuổi lập gia đ́nh xuống c̣n 14 tuổi, lấy đi quyền phụ nữ được đi học đi làm, đây một trong những dự luật Quốc Hội Ai-Cập, đại đa số theo Hồi Giáo, vừa đề nghị sẽ cho thành luật pháp.

 

Hội Đồng Phụ Nữ Quốc Gia Ai-Cập đang hào chống đối dự luật mới này, nói rằng sự hạ cấp phá hoại địa vị của phụ nữ sẽ làm  thụt lùi đà tiến của dân chúng Ai-Cập.

 

Bác Merval al-Talawi, Giám Đốc Hội Đồng Phụ Nữ Quốc Gia Ai-Cập đă viết thư đến Chủ Tịch Hạ Viện, Bác Saad al-Katatni để bày tỏ nỗi lo ngại của ḿnh.

 

giả Ai-Cập Amro Abdul Samea viết trong tờ báo al-Ahram rằng Talawi đă than phiền dự luật này đă được đề nghị dưới danh nghĩa tôn giáo.

 

Chuyện chồng làm t́nh với vợ đă chết được đề cập lần đầu tiên vào tháng  Năm 2011 khi một thầy Hồi giáo Morocco, Zamzami Abdul Bari, tuyên bố hôn nhân vẫn c̣n hiện hữu sau khi chết.

 

Ông ta cũng nói vợ quyền làm t́nh với người chồng vừa mới chết của ḿnh, theo alarabiya.net.

 

Tin sốt dẻo này đă làm luận phẫn nộ, bây giờ lan tràn đến tai các chính trị gia.

 

Xướng ngôn viên truyền h́nh Jaber al-Qarmouty lên án việc cho phép chồng làm t́nh với vợ đă chết của ḿnh trong dự luậtLàm T́nh Trước Khi Chia Tay Lần Cuối”.

 

Ông nói: “Chuyện này rất nghiêm trọng. Chẳng lẽ Ủy Hội sắp sửa soạn thảo Hiến Pháp Ai-Cập sẽ bàn thảo vấn đề này? giả Samea đă tận mắt thấy thư than phiền Talawi viết cho ông Katani chưa?"

 

"Không thể nào tin được! Thật một đại họa nếu cho chồng quyền này. Chẳng lẽ quyền hành của đạo giáo Hồi lan rộng đến thế?   thật sự một dự luật về vấn đề này? Chẳng lẽ nhiều người khác cũng cùng một suy nghĩ như thế sao?"

 

Nguồn: (26-April-2012)

http://www.dailymail.co.uk/news/article-2135434/Outrage-Egypt-plans-farewell-intercourse-law-husbands-sex-dead-wives-hours-AFTER-death.html