Nhân viên hội sẽ bị kết án vào tháng tới

 

 

nhân viên hội của Los Angeles County, Trang Van Dinh người trung gian giữa check tiếp trợ của chính phủ người nghèo đói dùng tiền này giúp cho họ sinh sống.

 

Thế nhưng theo công tố viên của Liên Bang, thay phụ giúp người nghèo thất nghiệp đến gặp ḿnh để được giúp đỡ, Dinh dùng hồ nhân của họ để khai với Quan Thuế Vụ lấy lại tiền thuế khấu trừ, thiết lập trương mục mới với tên ḿnh nhận lănh tiền nhà nước gửi.

 

Dinh, 62 tuổi, ngụGlendale, làm việc cho L.A. County đă 10 năm,  điền 197 đơn xin Liên Bang trả tiền với tổng số hơn hai triệu đô-la trong hai năm 2009 2010. quan Thuế vụ gửi 1.1 triệu tiền khấu trừ vào trương mục của Dinh. Ngày 8 tháng 6 năm ngoái, khi vừa bước chân xuống phi trường trở lại Hoa Kỳ sau một chuyến đi chơi Việt Nam,  Dinh đă bị nhà chức trách bắt giữ sau hơn hai tháng điều tra khởi, kết 11 tội điền đơn gian trá xin tiền thuế trả về, 11 tội ăn cắp số căn cước, tên tuổi của người khác.

 

Trong thời gian điều tra, chính phủ Liên Bang đă liên lạc với Los Angeles County để cho County biết hành động gian lận của một trong những nhân viên của ḿnh. Giám đốc điều tra của quan Giám sát Tài chính L.A. County, Guy Zelenski, nói mấy tháng trước đây Dinh thú nhận việc biển thủ tiền bạc Dinh đă bị sa thải liền sau đó. Dinh nghĩ ông ta thể trả lại tiền đánh cắp cho quan Thuế vụ, xem như chẳng chuyện xẩy ra.

 

Trong số 1.1 triệu tiền Liên Bang đă gửi đi, Dinh đă xài $650,000 đô-la trước khi nhà băng phong tỏa trương mục theo lệnh của nhà chức trách.

 

Ngày 27 tháng 6 tới đây Dinh sẽ ra hầu ṭa để nghe lệnh tuyên án. Công tố viên đề nghị án 46 tháng.

 

Theo Los Angeles Times, số ra ngày 28 tháng 5, 2011