nhân thưa tiểu bang California để được đổi giới tính

 

Los Angeles Times, 20-April-2011:

Lyralisa Stevens khi sinh con trai nhưng sống cả đời như đàn , hiện đang 50 nămmột nhà Cailfornia về tội bắn chết  một phụ nữ ở San Bernadino County với cây súng shotgun hai bên căi nhau tranh giành quần áo.

Stevens một trong 300 nhân ở California bác khẳng định bị bệnh rối loạn giới tính, với phương thức chữa cho uống hormone thay đổi giới tính, hay ở trong vài trường hợp, giải phẫu thay đổi hẳn bộ phận sinh dục.

Nhân viên nhà giam đă cung cấp hormone thay đổi giới tính cho ta từ năm 2003, thế nhưng bây giờ Stevens đang đệ đơn đến Toà Kháng Án Vùng 1 ở San Francisco, đ̣i hỏi California phải trả tiền giải phẫu cho từ đàn ông sang đàn .

Stevens, 42 tuổi, chuyên gia ta mướn nói rằng việc giải phẫu không phải để sửa sắc đẹp, vấn đề y học ảnh hưởng đến thể; cắt bỏ dương vật giải pháp tốt nhất để  ta khỏi bị nam nhân cưỡng hiếp (nếu đàn th́ sẽ được di chuyển đến giam đàn ).

Theo một nghiên cứu của đại học UCI, tỷ lệ nhân bệnh rối loạn giới tính bị nhân khác  hăm hiếp hơn gấp 13 lần nhân thường, do đó ṭa án thường xử lợi cho bị can. Năm 2009, Tối Cao Pháp Viện California xử một nhân thể thưa lính gác nhà về tội không ǵn giữ ta khỏi bị các nữ nhân khác  hăm hiếp đánh đập. Năm 1999, một ṭa Kháng Án xử nhà phải cung ứng  thuốc hormone cho nhân đang uống thuốc này khi bị bắt vào . Tiền thuốc $1000 đô-la một năm cho một người.

Nhưng với một ngân quỹ thâm thủng 28 tỷ đô-la của California, ṭa án thể thông cảm California không c̣n  tiền để chữa trị bệnh nhân rối loạn giới tính nữa.