Một kinh nghiệm quư giá của người đă mắc bệnh UNG THƯ

 

Thanh Hương

 

 

Các bạn thân mến,

 

Thanh Hương xin viết ra những ǵ Thanh Hương biết để tất cả các bạn tham khảo, có ích cho chính ḿnh, thân nhân và bằng hữu v́ mầm Ung Thư hiện diện trong tất cả mọi người, chỉ đủ chance là nó bùng phát.

Thanh Hương đă kinh qua một thời gian bệnh Cancer: gồm 3 tháng ḍ t́m bệnh, 8 tháng trị chemotherapy, 1 tháng Radiotherapy, c̣n thử máu th́ lia chia...vậy mà ṛng rả 1.5 năm mới vượt qua khỏi.
Thời gian t́m bệnh cũng nhiêu khê v́ có nhiều kỹ thuật đang dùng vẫn không đáng tin cậy như Ultra Sounds, Mammogram, Needle Biopsy: hễ họ nói có th́ chắc có bệnh, nếu nói không th́ phải xét lại, v́ lấy sample sai chổ, v́ xớ thịt quá condense...
Cũng tại bệnh Tiểu Đường, khiến ăn cơm rất ít; trời lạnh mau đói, lại thêm bạn chỉ cách làm Nem Chua (sau này mới biết bột làm Nem Chua có nhiều Hàn The), tự làm ăn thấy ngon, nên ăn lai rai...cộng thêm làm việc tối đa, lo toan nhiều việc, phiền năo cũng bộn...Cuối cùng rước bệnh cũng là lẽ tất nhiên.
Cũng v́ bệnh, sau khi mổ, bệnh viện dạy cách meditation (tỉnh tâm), làm theo họ chỉ; bỗng chợt nghĩ ra cái vụ Thiền này c̣n ai hơn Đức Phật, ḿnh mang tiếng theo đạo Phật mà chả biết ǵ cũng thật uỗng, ngày xưa đi học, đeo đuổi riết con đường khoa cử, giờ đây xem ra cũng gần đất xa trời, cũng nên t́m hiễu đạo Phật xem sao...thế là con đường " Hướng về cơi Phật" bắt đầu từ đó. 

Khi phát giác ra bệnh, phần chánh vẫn phải nhờ chiếu tia X (Radiotherapy), dùng thuốc tây rất mạnh một lúc cho vào vài loại, thuốc truyền vào gân máu (Chemtherapy), thuốc vào tới đâu là ớn người đến đấy.

Thường th́ thuốc rất mạnh, chính nó cũng làm người bệnh suy yếu v́ đặc tính của tế bào ung thư là cứ sinh sản lia chia, nên thuốc cứ t́m tế bào nào đang sinh sản là thanh toán. Tế bào b́nh thường của cơ thể cũng đang sanh sản, nhưng ít hơn tế bào Ung Thư, nên sau khi vào thuốc lần đầu sẽ bị lở màng bên trong miệng, sau cở 3 lần tóc rụng gần hết như bệnh ban, và chấm dứt  kinh nguyệt (nếu người bệnh c̣n trẻ dưới 43 tuổi, sau khi chấm dứt trị liệu sẽ có kinh nguyệt trở lại). 
Có người yếu hơn, có thể chết chỉ sau 3 lần vào thuốc (cứ 2 tuần vào thuốc 1 lần). 
Bạch Huyết cầu và hồng cầu cũng bị tiêu diệt rất rất nhiều, do vậy người đang trị bệnh trở nên xanh xao, vàng vọt hơn v́ hồng cầu xuống quá thấp, và người bệnh dễ mắc các chứng bệnh truyền nhiểm khác v́ bạch cầu cũng xuống rất thấp, do vậy trước khi vào thuốc, phải đi thử máu để họ đo hồng cầu và Bạch Cầu có xuống quá tệ chăng, th́ chờ thêm 1 tuần nữa cho lại sức để ready cho cuộc "hành quân" kế )
Nói chung khi thuốc vào, tức th́ thấy bồn nôn, ói mửa liền tù t́...thuốc làm cho xiểng niểng, làm te tua c̣n hơn trước khi cho thuốc. Chỉ duy có 1 hy vọng là nó kill giùm các tế bào ác tính ấy.
C̣n Radiotherapy, tuỳ theo bệnh nặng nhẹ, cũng phải làm hàng ngày kéo dài cả tháng , mỗi ngày họ chiếu tia X vào chỉ 4 phút, và da sẽ bị burn dần dần. Bác sĩ này phải tính toán rất hay để tia Xchỉ đến phần thịt mà không đến phần xương; bởi v́ thân ḿnh không thể phẵng, họ phải tính tia X đến phải dừng theo h́nh cong của cơ thể. Nếu không chính xác, tia X sẽ burn xương và làm ḍn xương, có thể gẫy xương.

Tóm lại đối với người bệnh Cancer, có nhiều việc phải chú ư, phụ vào sự trị liệu của bác sĩ:

 

 

1.   Không cho thêm vào người những chất tạo Cancer nữa: 

a.  Hàn The (làm ḍn, dai thức ăn biến chế) nên xem lại các món có nó như thịt Nem Chua, Nem Nướng...check lại xem trong nhiều thức ăn biến chế như bánh tráng, bánh phở, ḿ...họ có cho thêm chăng?

b.  Sau này hàng Trung Quốc bị các nước phát giác có rất nhiều chất gây hại sức khỏe, nhất là Ung Thư, có những nước tương chứa chất gây Cancer 5000 lần hơn b́nh thường! Có cả list nhiều hiệu nước tương không thể dùng! nếu kỷ nên dùng nước tương của Singapore , Nhật, Đức

c.  Thịt nướng bị cháy không nên ăn, chất bị cháy cũng là nguyên nhân gây bệnh.
Tránh xa 
tia Microwave, khi xài oven nên đứng xa dù họ bảo window của nó không leaking các tia.

d.   Không ăn thịt đỏ như thịt ḅ, thịt heo, nên ăn thịt trắng như thịt gà, nhớ tránh ăn cánh gà, v́ nơi đây người nuôi hay chích hormone cho gà mau lớn, mau bán...độc
Nói chung bớt thịt, thêm rau cải.

e.  Tránh chất béo, tránh quá nhiều đường, 2 thứ này tế bào Ung Thư ưa thích.

f.  Nắng gắt có nhiều tia tử ngoại UV cũng làm ung thư da, đừng tưởng xài cream chống nắng là OK, rồi ra phơi nắng (để thêm vitamin D) ( lớp ozone ( là phân tử có 3 nguyên tử Oxygen) trên bầu khí quyển bị trống 1 lổ to, do khí thải của các nước phát triển kinh tế, quá nhiều nhà máy phun ́ xèo khói, có nhiều carbonic bay lên làm phá dần lớp Ozone che chở ấy!)
Thức uống trong siêu thị cũng bỏ nhiều chất chống hư = chất bảo quản (preservatives), cũng không tốt, ăn và uống các thứ trái cây rau cải tự nhiên không qua biến chế, để dành  lâu vẫn tốt hơn.
(chuyện đến đây là hết mức của ḿnh, nếu nói xa hơn, trái cây rau cải, người trồng cũng bỏ phân bón hoá học, thuốc trừ sâu bọ...để cho ra hoa quả tươi tốt, được mùa, giữ lâu không hư khi bán...). [Hồi đó thấy dân tây phương tự trồng rau trái, lấy làm lạ sao họ chịu khó đến thế! th́ ra là vậy: sợ Ung Thư quá chừng chừng!]

g.   Có những người làm trong pḥng thí nghiệm, cũng nên lưu ư có nhiều hoá chất gây ung thư gọi là Carcinogen.

h.   Thứ mà ḿnh ít lưu ư là tránh mua nhà gần các vùng điện cao thế, nơi đó nhà rẻ hơn, VN ta thích rẻ, không để ư việc nguy hiễm vô h́nh, âm thầm!

i.   Một thứ không ai biết là có những vùng, phía dưới có chất phóng xạ (tia phóng xạ vào người sẽ bắn tứ tung hết tế bào này qua tế bào khác), từ đất chất phóng xạ lúc nào cũng phát ra nào ai biết được! chuyện này đành xí cho trời đất thôi, nói cho đủ vậy mà.
(Thật ra sinh viên đi học, có bài vật lư cũng học về chất phóng xạ, có khi chưa học lư thuyết đă cho thực tập, họ đă dặn dùng kẹp gấp nó, mà rớt tới rớt lui, có khá nhiều sinh viên cũng tḥ tay bóc nó mà không biết trực tiếp tiếp xúc càng nguy cơ Ung thư!)

Có nhiều 
phương pháp t́m bệnh phải nhờ chất phóng xạ để biết chổ nào tim nghẹt, chổ nào đang bị Ung Thư...như là làm MRI, họ chích 1 lượng rất ít chất phóng xạ, sau đó cho nằm dài trong 1 máy to, giữ im ĺm như khúc gỗ trong suốt thời gian máy rà từ đầu đến chân để t́m xem có Ung Thư chổ nào! Khi bị Ung Thư mà nghe cho thêm phóng xạ vào là lo lắm, nhưng họ bảo đảm là lượng rất nhỏ không gây bệnh! đành vậy thôi!!)

 2.  Dùng các dược liệu:

Chống Ung Thư là chống các gốc tự do, free radical, uống  3 vitamin cần kết hợp là (A+C+E) để chống các gốc tự do ấy.

a.  Tỏi có khả năng chống Ung Thư và kháng trùng, tạo thêm kháng thể ,v́ trị Ung Thư nên dùng liều khá hơn b́nh thường, có thể dùng rượu Tỏi (2 củ tỏi xay cho vào 200 ml rượu), mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh.

b.  Cabbage = Cải bắp: dùng máy Extractor, sẽ rút nước, bỏ xác, mỗi bắp cải có thể rút ra 500ml, mua vài bắp rút ra được nhiều hơn, mổi ngày uống 250 ml hay 1 ly.

c.   Măng Tây, broccoli 

d.   Chống Ung Thư là chống các gốc tự do, free radical, uống  3 vitamin cần kết hợp là (A+C+E)để chống các gốc tự do ấy, các vitamin này có thể mua ở dạng tablet hay ḿnh có thể xây sinh tố uống rất hiệu quả, có lần xem TV thấy 2 ông bà uống 3 tháng hết bệnh: họ xây cam, bôm, cà chua, cabbage, cà rốt...

e.   Có thể xay Lô Hội và bỏ thêm 1 muỗng Mật Ong để cơ thể khoẻ hơn, thêm kháng thể.


3.  Giữ thân khoẻ mạnh, tâm an vui:

a.  Tập thể dục, massage  cho máu chạy đều hoà, cho các chất ăn uống trên phân phối đầy đủ cơ thể.
Kèm theo thở theo kiểu thở bụng để thêm tối đa oxygen và thải toàn vẹn carbonic.
Thở bụng là bắt đầu thở ra trước, khi thở bụng hóp từ từ, cách mô sẽ kéo lên, khí sẽ lùa ra hết, sau đó hít vào từ từ, cách mô kéo xuống, buồng phổi sẽ to ra, chứa nhiều không khí hơn, đến khi hết hít vào thêm được, ngưng 1 chút để áp lục này sẽ làm sự trao đổi khí hiệu quả, oxy vào máu, carbonic thải ra phổi, và sau đó thở ra, cứ thế mà làm.
Thở bụng có thể thực hiện lúc nào cũng nên, ngay cả trước khi ngủ cũng sẽ cho giấc ngủ sảng khoái không mộng mỵ
 

b.   Tâm an vui: Người bệnh Ung thư, thường không là người èo ọt, rất active, nên đôi khi làm quá sức của ḿnh, và lắm khi cũng rơi vào stress...khi bệnh không làm ǵ được lại xuống tinh thần, buồn rầu, lo âu...: những thứ này sẽ làm bệnh tệ ra; cho nên phải giữ tinh thần vững chăi, chấp nhận việc ǵ đến cứ đến, nếu cần tậpThiền cũng là cái lợi không những cho sức khoẻ mà c̣n cho tinh thần, và xa hơn nữa là cho tâm linh.
Chính cái thở sẽ là trung gian giữa thân và tâm linh, khi biết điều hoà hơi thở đến nhẹ nhàng, cũng là làm cho tâm thanh thản, sẽ điều hoà hai hệ thần kinh Trực Giao Cảm và Đối giao Cảm sẽ làm mạch máu mở rộng để máu đến nuôi tế bào thần kinh đầy đủ, rồi làm tâm yên b́nh và sẽ có thêm đạo lực, khiến tâm không chao đảo trước nhiều t́nh huống, và khi gần với đạo, sự chết nếu đến sẽ không c̣n ǵ đáng sợ, nhưng cũng trong cái không c̣n sợ chết ấy cũng là chổ có thể c̣n sống.


Nói chung bệnh Ung Thư phát giác càng sớm càng có cơ hội sống sót, chờ nó phát tát (di căn) qua chổ mới là không thuốc trị cho nên từ lúc không bệnh, nên biết để sinh sống hầu ngăn ngừa.
H viết 1 lèo và gởi nên khó đầy đủ như ư, nhưng cũng tạm đủ cho người cần nó.

Viết dài, thường sau khi gởi đi mới phát giác trật vài lỗi chính tả, vậy xin các bạn miễn chấp nhé.

Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, v́ may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.

Thân ái
Thanh Hương