Một phương pháp mới điều trị bệnh cao huyết áp một cách hiệu quả nhanh chóng...

 

 

Cali Today News - Trong buổi thuyết tŕnh do Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ (Vietnamese- American Medical Research Foundation) tổ chức vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 7 năm 2010 tại Orange County, Bác Lương Vinh Quốc Khanh, giáo đại học Y khoa tại University of Southern California, Keck School of Medicine, Los Angeles giáo thỉnh giảng tại UCLA School of Medicine, hiện đang chủ tịch Quan Nghiên Cứu Y Khoa này đă tŕnh bầy một phương pháp mới điều trị bệnh cao huyết áp một cách hiệu quả nhanh chóng. Ông cho biết một số trường hợp cao huyết áp do sự hiện diện cùng lúc của sự gia tăng chất Catecholamine, chứng Tăng Sản Hạch Vỏ Nang Thượng Thận (Adrenal Cortical Nodular Hyperplasia) , chất bạch đản trong nước tiểu do “ChaiThận (Scleronephrosis) gây nên.

 

Trong số những bệnh nhân của ông, hai bệnh nhân bị cao huyết áp một bệnh nhân chất bạch đản trong nước tiểu do chai thận (focal segmental scleronephrosis) . Như tất cả các trường hợp khác, các bệnh nhân của ông kể trên đều bị cao huyết áp từ rất lâu không chữa được bằng thuốc. (Thông thường, các loại thuốc trị cao huyết áp chỉ giữ cho huyết áp không tăng lên, chứ không chữa dứt được bệnh). Kết quả thử nghiệm t́m thấy hai bệnh nhân chấtcatecholaminessản xuất quá mức từ nang thượng thận (adrenal gland) bên trái (tức một tuyến nhỏ nằm trên quả thận bên trái), một bệnh nhân bị chứng tăng aldosterone (Aldosteronism) . Bác Lương Vinh Quốc Khanh đề nghị cho chụp h́nh theo phương pháp “scan” nghĩa chụp liên tục từng lớp mỏng sát với nhau th́ thấy hai bệnh nhân đều hạch (nodules) nhỏ nằm trong nang thượng thận bên trái.

 

Dựa vào kết quả của “scan”, Bác Lương Vinh Quốc Khanh khuyến cáo cho cắt bỏ nang thượng thận bên trái cho bệnh nhân, mục đích để cắt bỏ luôn cái hạch nhỏ đó đi. Theo sự khuyến cáo đó, các cuộc giải phẫu đă được thực hiện dưới sự theo dơi rất chi tiết của Bác Lương Vinh Quốc Khanh. Sau khi giải phẫu, huyết áp của cả hai bệnh nhân đều trở lại b́nh thường chất bạch đản trong nước tiểu cũng mất dấu. Bệnh cao huyết áp đă được chữa trị dứt không tái phát. Các bệnh nhân đă không c̣n phải uống thuốc cao huyết áp suốt đời như trăm triệu bệnh nhân cao huyết áp khác.

 

Điểm quan trọng nhấtđây khám phá thấy vỏ nang thượng thận chứa nhiều tế bào mỡ (adipocytes) đồng thời cũng thấy nhiều tế bào bạch cầu loại lymphocytes. Sự thành công của các cuộc giải phẫu hai bệnh nhân kể trên đă đi đến một kết luận tế bào mỡ (khi tích tụ tại tuyến thượng thận) thể góp phần gây bệnh cao huyết áp. Từ đây, một số bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp, thường gọi bệnh cao máu, thể yên tâm sống vui khỏe không lo phải uống thuốc cao máu triền miên cho đến khi chết, nếu kết quả thử “scan” của họ cho thấy cùng những cái hạch mỡ nhỏ trong nang thượng thận.

 

Bác Lương Vinh Quốc Khanh không chỉ đơn giản một giáo Y khoa. Ông Hội Viên (*) Fellow của 7 Viện Chuyên Khoa Y Khoa Hoa Kỳ (**) Trường Đại Học Hoàng Gia Anh. Gần đây, tờ PayPerView về Y Khoa, độc giả phải trả tiền mới được tra cứu, đă gửi thư cho ông thông báo một tin vui: Bài viếtGiá trị ích lợi của Sinh Tố D tính tương đồng của trong việc chữa trị pḥng ngừa ung thư” (The beneficial role of vitamin D and its analogs in cancer treatment and prevention) của ông được đứng thứ 8 trong 25 đề tài được giới y khoa nghiên cứu các phương pháp chữa trị trên toàn thế giới trả tiền để t́m đọc nhiều nhất.

 

Giáo Bác Lương Vinh Quốc Khanh những công tŕnh nghiên cứu về Y khoa của ông đang niềm tự hào của những người Việt Tị Nạn Cộng Sản. Một khi các nghiên cứu chữa trị của ông về căn bệnh giết người một cách thầm lặng này được thực hiện rộng răi th́ tuổi thọ của con người được kéo dài niềm vui hạnh phúc của loài người cũng từ đó nhân lên gấp bội.

 

 

Chu Tất Tiến

Sep 01, 2010

 

 

(*) Trong bài viết, tác giả dùng danh xưng "Viện " để gọi tước vị "Fellow" hay thể viết dài ḍng "Hội Viên Hội Hàn Lâm", chúng tôi mạn phép thay đổi "Hội Viên". Ban Biên Tập.

 

(**) Thông thường, muốn được danh hiệu “Fellow” của một Viện Chuyên Khoa về Y Khoa (American College of Neuphrology, American College of Surgeons, American College of Cardiology…), phải bằng cấp chuyên khoa về ngành chuyên môn ấy, phục vụ tối thiểu 5 năm trong ngành, phải nhiều công tŕnh nghiên cứu về ngành vị Hàn Lâm ấy phục vụ.